Hướng dẫn làm món bò nướng giấy bạc ăn một phát là sướng cả miệng, Món thịt bò này thực sự làm củng khá đơn giản nhưng lại rất ngon và còn bắt mắt nữa. Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để biết cách nấu bò nướng giấy bạc. Cuối tuần rồi được ông xã trổ tài tạo ra món bò nướng giấy bạc, phải nói là ngon ngất ngây.

Nguyên liệu của món bò nướng giấy bạc này gồm:

  • 300g thịt bò
  • 100g nấm mèo kim châm
  • Sa tế
  • 1 củ tỏi khô
  • dầu thực vật vừng
  • những loại gia vị thông thường và hạt nêm

bò nướng giấy bạc

Nguyên liệu chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là các Nguyên vật liệu thông dụng dễ kiếm. Nguyên vật liệu đã có đủ, các bạn nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

Chi tiết cách chế biến bò nướng giấy bạc như sau:

Bước 1:

– đầu tiên là chọn lựa thịt bò.

– mẹo cho bạn khi lựa chọn thịt bò: bạn hãy lựa loại thịt được màu sắc đỏ tươi, nhấn vào miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Không nên lấy các loại thịt có màu đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt đã lâu, không tươi rói nữa, như thế sẽ không ngon.

– đầu tiên chúng mình mang từng miếng thịt bò đã lựa rửa thật sạch bằng nước muối i ốt rồi rửa thêm lần nữa với nước sạch, cắt thành miếng mỏng và dài khoảng nửa gang tay.

– nấm mèo kim châm rửa sạch. Thái sạch phần rễ, tẻ tơi sau đó ngâm trong nước muối tinh chừng 10 phút, rồi vớt để ra rổ cho ráo.

Bước 2:

– Gia vị tẩm ướp thịt: băm độ 2 tép tỏi sau đó bật bếp lên, đặt chảo lên trên bếp và sẽ cho 2 thìa dầu vào. Bật lửa lên, cho một ít tỏi khô bằm vào phi thơm. Mở lửa nhỏ rồi cho 2 thìa sa tế, 2 thìa dầu ăn vừng vào trong chảo, đảo sơ sau đó tắt lửa.

– Chuẩn bị 1 âu nước đun nóng rồi lấy phần nạc bò đã thái mỏng khi nãy nhúng vào chần sơ. Lưu ý không nhúng thịt bò lâu quá vì như vậy sẽ khiến thịt bò mất ngọt

Bước 3:

– Xếp từng miếng thịt bò ra tấm thớt, lấy vài cọng nấm kim châm vào và quấn lại thật chặt, dùng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự đến khi xong Nguyên liệu.

– Chuẩn bị giấy bạc, trải ra rồi cho theo thứ tự những cuộn thịt bò vào, rưới tất cả hổn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt.

– Đặt lên vỉ và tiến hành củ nướng, tùy theo sở thích từng người mà chúng mình quyết định thời gian nướng khác nhau.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng giấy bạc hà nội khó cưỡng nổi.