Hướng dẫn làm món bò hấp tía tô dành cho phụ nữ hiện đại. Bò tơ hấp tía thau là món ăn rất nổi h và lôi cuốn với nhiều người, chúng mình cũng có thể tự tay mình làm được món ngon này. Bò tơ hấp tía chén là món ăn rất nổi h và hấp dẫn với nhiều người, có khá nhiều trong những cửa hàng thịt bò, nhưng không phải ai cũng tự bản thân mình.

Chuẩn bị Các nguyên liệu của món bò hấp tía âu

Lượng Nguyên liệu ta chỉ cần tự điều chỉnh cho phù hợp với số lượng người ăn, cần chuẩn bị:

Thịt bò tươi, thái mỏng vừa. Nên lựa chọn thịt bò có cả phần bì nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

Lá tía âu chúng ta nên chuẩn bị một nắm hoặc hơn nếu lượng thịt của chúng mình nhiều, mang đi rửa thật sạch và xắt nhỏ vừa.

Cần một vài của sả cây, cắt lát mỏng

ớt sừng cũng cần dùng khoảng nửa quả một trái

Sa tế, gừng tươi, gia vị,… mỗi thứ chuẩn bị một ít.

các bước tiến hành củ làm bò hấp tía tô

Bước 1: Thịt bò khi mua về cần được rửa cho thật sạch với nước, nếu như là thịt đã cắt thì các bạn có thể quăng qua bước xắt thịt, nếu không thì cắt thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành củ tẩm ướp thịt bò. Ta có thịt bò vào 1 chiếc thau có nắp, ướp thịt bò cùng với một chút ít mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu bột, sa tế, đường kính trắng, quấy đều hỗn hợp sau đó đậy nắp và để trong khoảng 1/2h bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

title=/

Với phần sả cây đã được cạo sạch và xắt lát ở bên trên, các bạn tận dụng chúng dải 1 lớp mỏng ở dưới đáy nồi, rồi thì đổ thịt bò lên trên. Lớp tiếp đó sẽ là lớp lá tía bát. Các bạn luôn phải hấp cách thủy thịt và lá tía âu này. Các bạn chuẩn bị nước đun sôi để nguội rồi nêm nếm thêm phần sả còn thừa vào nước để hấp thịt xếp thịt dứa hơn.

Đun với lửa to lúc ban đầu, khi nước đang nóng thì giảm lửa nhỏ lại, hấp đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, các bạn mở nắp nồi và rưới tí xíu mỡ tỏi khô đều phía trên thịt và lá tía tô để món ăn có được hương thơm quyến rũ nhất.

rồi lại kho thêm một lúc nữa thì tắt lửa.

Bước 4: Pha nước để chấm

nước để chấm chính là một phần quyết định lớn cho 1 món ăn ngon hay không, vì vậy cần pha nước để chấm thật phù hợp. Với món này ta có thể tận dụng một ít đường kính, tí xíu mì chính, một chút dầu thực vật hào, một chút nước chao để làm nước để chấm.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò hấp tía tô dễ dàng hương vị đồng quê.