Hướng dẫn cách làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn siêu ngon. Từ trước đến nay, tôi rất tự tin vào những món ăn của mình, chồng con tôi đều thích thú, có 1 món mà chồng tôi cứ bảo tôi làm vào mỗi dịp cuối tuần. Công thức làm món đuôi bò hầm bia thật chín, ngấm được gia vị mặn ngọt vừa ăn và dứa nức mùi quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu xay thật ngon.

Nguyên liệu :

– 700g đuôi bò

đến gừng và tỏi khô xắt lát mỏng

cho đến một mẩu quế nhỏ

đến Vài bông hoa hồi

đến một muỗng canh rượu trắng gạo

– một muỗng canh nước tương

– một thìa canh nước hàng (nước mầu)

đến đường kính trắng

đến tiêu xay hột

cho đến 1 lon bia

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

cách thực hiện món đuôi bò hầm bia:

đến Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa tiếng hoặc lâu hơn để cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến khi thấy nước lọc, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra.

đến Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, đổ vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng tươi vào nấu sôi thì tắt lửa, thêm rượu gạo rồi nấu sôi lại khoảng 3 ph.

cho đến Thao tác này giúp làm giảm bớt mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn cùng đuôi bò thơm ngon hơn. Rồi, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa thật sạch.

đến nấu nóng chảo với ít dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi khô và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.

– Thêm chút rượu gạo cùng quế, hồi, tiêu xay hạt vào, tiếp đến trộn đều.

cho đến sau đó mới đổ toàn bộ lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường kính trắng, nước hàng, đảo cho thật đều sau đó bỏ toàn bộ vào xoong áp suất.

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

– Khi xoong áp suất bắt đầu thoát hơi, vặn bếp cho nhỏ lửa, đun trong khoảng 12 ph là được. Phụ thuộc khẩu vị, nếu như chúng mình thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian kho thêm chút nữa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm củ cà rốt, khoai tây hoặc củ hành tây tùy thích.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm món đuôi bò hầm bia đơn giản đơn giản tại nhà.