Cách chế biến món bò hầm cà chua với bí kíp rất dễ làm. Cách chế biến thịt bò hầm cà chua là món ăn được dùng nhiều trong bữa cơm gia đình, nhất là các ngày trời có chút se lạnh. Những từng miếng thịt gân bò mềm ỉu mà vẫn có chừng sần sật hoà hòa quyện qua nước sốt trái cà chua thanh ngọt tạo nên món thịt gân bò hầm quả cà chua trở nên thật lôi cuốn.

Về phần Nguyên vật liệu món thịt bò hầm quả cà chua chúng ta cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể chọn mua thịt bò ngon, màu đỏ tươi lại có thêm một ít gân)
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 hành tây
  • bốn trái cà chua
  • 1 muỗng nhỏ rượu nấu ăn
  • 2 muỗng canh sốt trái cà chua
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm
  • hành lá, chút xíu gừng.

Thịt bò tươi làm sạch và thái thành miếng vừa ăn

Phần Các nguyên liệu cần có đã xong. Và cách nấu thịt bò hầm quả cà chua như sau:

Với thịt bò bạn lựa thịt bò ngon, có thể mua trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn vệ sinh thực phẩm thực phẩm hơn, ta làm sạch thịt bò, chúng ta nên chần sơ thịt bò qua nước đun nóng và rữa lại bằng nước lạnh. Ta thái thịt bò thành các khối hình vuông nhỏ vừa ăn.

tiếp tục các bạn bắt xoong nhỏ lên phía trên bếp, bỏ thịt bò vào trung sơ ít phút cùng với ít muối ăn, ít gừng, rồi lấy ra rửa bằng nước lạnh, cho thịt bò sạch chất bẩn.

cà chua có khá nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp bì

tiếp đến ta bắt nồi lên bên trên bếp, bạn cho vào một muỗng canh bơ hay dầu thực vật, đến khi dầu nóng lên các bạn đổ thịt bò vào xào với cùng củ hành tây khoảng 1 đến 2 phút. Rồi cho quả cà chua, sốt quả cà chua và các gia vị vào xào thêm vài phút nữa.

tiếp theo, sau khi đã xào thịt bò với quả cà chua, chúng ta với nước xương gà hoặc nước lạnh vào ngập thịt bò, bạn hầm thêm 20 phút. Sau cùng cho khoai tây và cà rốt vào nầm thêm 10 ph cho khoai tây chín. Rồi bạn cho thêm gia vị cho vừa ăn là được.

cà chua kết hợp với thịt bò dùng với các loại rau củ khác

Sau khi nướng xong, chúng mình cho sản phẩm ra âu, đổ thêm ít hột tiêu bột và hành lá được xắt nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, ta có thể dùng kèm cơm nóng, hay dùng kèm bánh mì đều rất tuyệt đấy. Một món ăn bổ dưỡng đã xong sau đó.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò hầm cà chua cho bà bầu đơn giản.