Phương pháp làm bắp bò xào lá lốt khó cưỡng lại được. Thịt bò xào lá lốt là 1 món ăn xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình mình. Lý do đơn giản là vì thịt bò sở dĩ là loại thịt rất ngon rùi mà lại cực kỳ dễ làm. Cách thực hiện món thịt bò xào lá lốt mà mình sẽ giới thiệu sau đây là cách thực hiện của người Hoa thường làm. Món này ăn ngon với cơm khi thịt bò xào lá lốt đúng là ngon bá cháy luôn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ Các nguyên liệu cần có

– 150-200gr thịt nạc bò xắt thành từng khúc mỏng

– 1/2 củ hành tây cắt múi

đến một lắm lá nốt rửa sạch sẽ cắt to tầm một đốt ngón tay

cho đến hai thìa tỏi khô băm

cho đến Gia vị tẩm ướp thịt: một muỗng tỏi khô bằm, 1 chút hạt nêm, muối iod, tiêu, dầu ăn mè, xì dầu ăn, xíu đường kính trắng, một muỗng cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ ỉu nhanh thấm được gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô)

PHẦN 2: cách làm BÒ XÀO LÁ LỐT

Bước 1: Thịt bò cho vô chén cùng các gia vị ướp thịt đảo cho thật đều lên để 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: bê chảo lên bên trên bếp, xếp một thìa dầu ăn vào đun nóng lên và phi tỏi cho thơm sau đó để thịt bò vào xào mở lửa to, đánh đều bỏ thịt theo lớp tơi ra. Khi thịt chín tái thì tắt bếp, bới thịt bò ra dĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn sau đó để hành tây vào xào tiếp đến đặt lá lốt vào đảo đều, thêm chút hạt nêm, muối ăn, sau đó trút đĩa thịt bò đã xào tái vào trong chảo, trộn cho đều vài vòng thì tắt bếp.

bới thịt bò xào lá lốt lên dĩa và dùng với cơm trắng rất ngon.

bo xao la lot ngon com ngay mat troi - 6

bo xao la lot ngon com ngay mat troi - 7

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò xào lá lốt hành tây không phải ai cũng làm được.