Hướng dẫn làm bắp bò hầm sả mọi người thầm khen ngon . Cách nấu bắp bò hầm sả cây ngon làm món nhậu ngon cho anh xã. Thực hàng ngay phương pháp nấu bắp bò hầm sả cuối tuần này nhé! Hướng dẫn làm món bắp bò hầm tiêu bột xanh thơm ngon. Các bạn đã bao giờ nấu món bắp bò hầm tiêu xanh chưa? Nếu như chưa thì hãy để mình hướng dẫn ta nhá.

Nguyên liệu cần cho món bò hầm sả gồm có:

  • hai kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả tươi
  • Gia vị gồm có: một muỗng canh bột nêm, một nửa thìa canh muối tinh và một muỗng canh đường kính
  • Gừng: hai củ
  • 3 lon bia heniken

phương pháp nấu món bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng mình chọn phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò bạn hay dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở giai đoạn này sẽ giúp cho chỗ gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc hơn. Sả đem rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng, chúng mình làm sạch vỏ và cắt lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

ta cho tất cả Các nguyên liệu bao gồm đường kính trắng, hạt nêm, muối i ốt, sả cây và gừng vào thịt bò. Sau đó chúng ta hãy cho tất cả ba lon bia vào. Nếu phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì bạn hay thêm nước vào sao cho chỗ bò được ngập hết thảy vào nhá ( sẽ ngon hơn nếu chúng ta cho thêm nước dừa tươi thay dồn phần nước). Có như vậy thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ làm món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò chờ cho tới khi phần nước vừa đun sôi lên. Chúng ta nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho đủ miệng với hương vị của gia đình nha. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ một h 30 phút hầm he. Sau khi thịt chín và mềm ỉu chúng ta hãy vớt ra để hết nóng nha. Sau khi bò nguội các bạn hãy bỏ ra cắt dây và sau đó là thái lát vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bắp bò hầm sả ăn một phát là sướng cái miệng.